Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Trong quá trình học ngữ pháp tiếng Nhật hầu hết học viên hay nói rằng “Em cứ bị học trước quên sau ấy Thầy ạ, nhiều ngữ pháp khó nhớ và dễ nhầm lẫn khiến em cứ loạn hết lên”. Vậy làm thế nào để khắc phục đây? Hôm nay Nhât Ngữ CIP sẽ mách các bạn một cách để khắc phục tình trạng này nha. Cách đó chính là: “Tự làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật - phương pháp học siêu hiệu quả” dành cho bất kỳ ai.

Tự làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật - phương pháp học siêu hiệu quả

1.Tại sao nên tự làm sổ tay ngữ pháp

Trên thị trường hiện nay có bán sẵn rất nhiều loại sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật từ N5 đến N1, vậy tại sao vẫn phải tự làm sổ tay ngữ pháp. 
 

Câu trả lời chính là việc tự làm, tự ghi chép sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu và sâu hơn. Mỗi một lần ghi là một lần học lại, xem lại kiến thức, từ đó giúp cho não bộ một lần nữa được làm quen với kiến thức này và khi lặp lại đủ nhiều thì sẽ ghi nhớ tốt hơn.
 

Hơn nữa, những quyển sổ tay trôi nổi ngoài thị trường có thể chưa được tổng hợp một cách chi tiết nên không tránh khỏi những nhầm lẫn hoặc thiếu kiến thức. Còn khi tự làm sổ tay, các bạn sẽ tự sắp xếp kiến thức và ghi chép những thông tin thực sự cần thiết với bản thân và phù hợp với lộ trình cũng như khóa học mà các bạn đang theo học. Từ đó khi tự tìm ngữ pháp để ôn lại cũng sẽ dễ dàng hơn.

Ghi chép sổ tay ngữ pháp cũng sẽ giúp các bạn tổng hợp được đầy đủ các mẫu ngữ pháp đã từng học bao gồm các cấu trúc, ý nghĩa câu, cách chia và phân biệt các mẫu ngữ pháp giống nhau.

Thêm vào đó còn giúp các bạn ôn lại bài nhanh chóng, khi nhìn vào sổ vừa dễ hiểu lại vừa dễ nhớ, quên đến đâu – mở đến đó – nhớ lại ngay.

Khi nhìn vào sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật, vừa dễ hiểu lại vừa dễ nhớ

Các cuốn sổ nhỏ nên rất thuận lợi trong quá trình mang theo giúp bạn ôn lại mọi nơi mọi lúc khi rảnh.

Bên cạnh đó, khoa học còn chứng minh rằng, thói quen tự ghi chép sổ tay sẽ giúp các bạn thông minh hơn. Vì khi bạn viết não bộ sẽ được luyện tập và trở nên linh hoạt hơn. Do đó, những người viết sổ tay thường xuyên sẽ ghi nhớ tốt hơn, giải quyết vấn đề tốt hơn và tăng khả năng tư duy sáng tạo. Đồng thời cũng giúp các bạn rèn luyện tính cách tỉ mỉ và cẩn thận hơn.


Ghi chép sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật giúp bạn rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận
 

2.Nên ghi chép như thế nào cho hiệu quả


Bước 1: Với mỗi ngữ pháp các bạn nên ghi cách kết hợp cũng như ý nghĩa và câu ví dụ đi kèm. Hãy ghi lại câu ví dụ mà các bạn ấn tượng nhất để dễ dàng ghi nhớ hơn.


Ưu điểm của cách này sẽ giúp các bạn dễ dàng thông qua câu ví dụ để nhớ ngữ pháp tốt hơn. Mỗi lần đọc câu ví dụ là nhớ ngữ pháp hoặc ngược lại mỗi lần nhớ ngữ pháp là nhớ luôn ví dụ đi kèm.


Bước 2: Nên tổng hợp theo trình độ và theo từng buổi học. Khi học xong thì nên ghi chép ngay để không quên.

Ưu điểm là: Ghi chép theo trình độ sẽ giúp các bạn dễ dàng ôn lại và nắm bắt một cách chính xác và đầy đủ nội dung ngữ pháp của trình độ mình đang học.


Với những mẫu ngữ pháp có nhiều nghĩa và có nghĩa tương tự nhau thì nên kẻ bảng để phân biệt dễ hơn.

Ưu điểm là giúp dễ nhìn, hình thức đẹp, rõ ràng sẽ giúp não bộ ghi nhớ tốt hơn.


Nên dùng nhiều loại bút khác màu nhau để ghi chép, những kiến thức quan trọng hay lưu ý đặt biệt.

Ưu điểm: Viết bằng bút màu nổi bật để vừa bắt mắt vừa dễ tìm khi ôn lại.


Nên dùng bút khác màu để ghi chép vừa bắt mắt vừa dễ tìm khi ôn lại.


Hi vọng thông qua bài viết “ Tự làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật - phương pháp học siêu hiệu quả” này sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng học trước quên sau để học ngữ pháp hiệu quả hơn nhé. Nhật Ngữ CIP chúc các bạn học tốt!
 

Trung tâm Nhật ngữ CIP
Ibox: m.me/cipjapan
Tel : 098.456.0281
Địa chỉ: VP1: Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội
VP2: Khuất Duy Tiến,Thanh Xuân, Hà Nội
Facebook : https://www.facebook.com/nhatnguC.I.P
Fanpage : https://www.facebook.com/cipjapan
Website : http://www.cipjapan.com/
Instagram : https://www.instagram.com/cip.education/
Youtube: https://youtu.be/NX1IZiIoV8c

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
mail zalo messager call
Go to top