Thứ 2 - Thứ 7 : 09:00 - 17:30

Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Ngày này, khái niệm “xuất khẩu lao động” không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam khi tỉ lệ xuất khẩu lao động hàng năm của nước ta vẫn tăng đều. Tuy nhiên, để lựa chọn được một đất nước làm điểm đích của mỗi người lao động không phải là dễ dàng.

Vì sao Nhật Bản trở thành điểm đến của nhiều lao động Việt Nam?

Theo số liệu thống kê mới nhất từ các doanh nghiệp thì chỉ trong tháng 11 năm 2015, Việt Nam đã xuất khẩu 9.837 lao động. Trong đó, có 2.646 lao động đi làm việc tại Nhật Bản, chiếm 26% trong tổng số và đứng thứ hai trong các nước có nhu cầu về lao động nước ngoài.
Theo đa số người lao động, Nhật Bản là một thị trường lao động khá khắt khe trong chất lượng lao động. Thật không dễ dàng có thể được đến Nhật bản lao động. Nhưng nhiều người vẫn thích đến Nhật làm việc. Dưới đây là một số lý giải thích tại sao Nhật bản có sức hút lao động nước ngoài đến vậy. 
1. Dễ kiếm việc làm sau khi về nước.
Theo cục quản lý lao động xuất khẩu, Nhật Bản là thị trường lao động mà lao động sau khi về nước có khả năng tìm việc và hòa động với cộng động rất cao.
2. Người lao động có thể học hỏi để nâng cao trình độ và tay nghề khi làm việc tại Nhật.
Theo một số chủ doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, lao động trờ về từ Nhật Bản có trình độ, tay nghề rất cao, thậm chí hơn cả các lao động có bằng đại học bởi vì trong quá trinh làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật, lao động Việt Nam rất chịu khó học hỏi và trau dồi kinh nghiêm để nâng cao tay nghề.
3. Công việc ổn định và thu nhập cao
Phần lớn lao động sang Nhật làm việc đều có công việc ổn định với mức lương trung bình khá cao, khoảng từ 1.000USD/tháng trở lên. Với mức lương này đảm bảo cho người lao động có một khoản vốn để lập nghiệp sau khi về nước.
4. Một số ưu điểm thu hút lao động khác của Nhật Bản:
+Môi trường sống và làm việc tốt, an ninh được đảm bảo.
+Người lao động có cơ hội được học tiếng Nhật.
+Người lao động được tiếp cận với nền khoa học hiện đại, hàng đầu thế giới.

Form đăng ký

Vui lòng điền đầy đủ thông tin sau

Danh mục
Nhận xét
mail zalo messager call
Go to top